Cách cài bảo mật vân tay cho Laptop Dell Win 7 Win 10

Máy không chỉ mang đến cho người dùng hiệu năng tốt, ngoại hình bắt mắt mà còn có nhiều tính năng khác giúp hỗ trợ người dùng khi sử dụng máy tính. Và một trong những tính năng được khá nhiều người quan tâm đó là mở Laptop bằng cảm biến vân tay. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết lập bảo mật cài vân tay cho laptop dell. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin này với bạn.

>>

Chuột trên bàn phím Laptop không sử dụng được

Cách cài đặt bảo mật vân tay cho Laptop HP Win 7 Win 10

1. Cách cài bảo mật vân tay cho laptop dell win 7

Các bạn sẽ cùng mình tìm hiểu cách bảo mật vân tay cho laptop dell win 7 trước nhé, khá đơn giản. Bạn vào Charm Bar rồi gọi “Đăng nhập – Tùy chọn”Và tiếp theo, bạn sẽ thấy và triển khai các cài đặt trong bảng Thêm FingerPrintxong rôi.

Để biết cách cài đặt nhận dạng vân tay trên máy tính Dell, bạn cần cài đặt thêm phần mềm Digital Persona FigerPrint Đây là phần mềm quản lý dấu vân tay bổ sung nên cần được chú ý.

Dưới đây là hướng dẫn về cách sử dụng chương trình Digital Persona. Trong chương trình này, có hai tùy chọn là Thực hành và Thiết lập. Bạn có thể chọn một trong các cài đặt đó.

Thiết lập bảo mật bằng vân tay

– Nếu bạn chọn cài đặt vân tay trên laptop Dell bằng Thực hành

Đầu tiên là dùng ngón tay nào bạn muốn (nhưng trong bài này dùng ngón giữa) để đăng ký vân tay (đăng ký vân tay đầu tiên). Nếu bạn đã đăng ký thành công, màn hình sẽ xuất hiện thông báo rằng“Quét dấu vân tay thành công.. “

Sau đó, nhấn vào Setup, màn hình sẽ xuất hiện hai tùy chọn cho bạn: Nhấn Nextđể có thể thực hiện các bước đăng ký tiếp theo (coi như bạn đã đăng nhập đúng tài khoản của mình). Hoặc bấm vào Thoát khỏi trình hướng dẫn này và tạo tài khoản Người dùng Windows mới để có thể tạo tài khoản cho người dùng mới và bạn phải đăng nhập vào tài khoản đó trước khi tham gia đăng ký dấu vân tay của mình.

Tiếp theo bạn sẽ nhấp vào kế tiếp, sau đó một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết bạn đã tạo mật khẩu. Bấm Có và nhập mật khẩu vào các hộp Mật khẩu Windows Mới và Xác nhận Mật khẩu Mới. Đây là bộ phận đặt mật khẩu để đăng nhập bình thường của máy. Và bạn có thể chọn hoặc chọnHuỷ bỏ để bỏ qua cài đặt này. Chọn Tiếp theo khi xuất hiện thông báo bạn đã đăng ký thành công. Chọn đồng ý sẽ xuất hiện biểu tượng bàn tay trái và phải (gồm mười ngón tay để bạn đăng ký ở trên).

Di chuột để chọn ngón tay mà bạn cần đăng ký và lần lượt nhấn vào ô đăng ký vân tay (ở góc phải trên mặt thiết bị). Lưu ý: mỗi khi đăng ký thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh. Và với mỗi lần đăng ký bằng vân tay, bạn thực hiện 4 lần, đánh số lần lượt từ 1 đến 4,6.

Tiến hành đăng ký: Nếu bạn chọn ngón tay nào thuận tiện để sau này khi sử dụng mở khóa máy, hãy đăng ký, sử dụng ngón tay đó (và ngón tay được chọn sẽ có hình màu xanh) và lần lượt nhấp vào ô Đăng ký vân tay, nếu bạn đã đăng ký dấu vân tay thành công, các số 1, 2, 3, 4 sẽ xuất hiện màu xanh lam. Sau khi đăng ký vân tay thành công, bạn chọn Đúngvà hãy nhấn Tiết kiệm.

Chọn hoàn thành (end) để chấp nhận thì bạn đã đăng ký thành công. Và chỉ sử dụng khi bạn khởi động lại thiết bị và đăng nhập vào hệ thống, bạn có thể dùng vân tay của mình để đăng nhập vào máy tính.

– Nếu bạn chọn thiết lập bảo mật vân tay cho Laptop dell bằng Thiết lập:

Cài đặt vân tay cho Laptop Dell bằng Thiết lập

Khi thấy biểu tượng hai bàn tay, bạn rê chuột để chọn ngón tay đăng ký vân tay và lần lượt bấm vào ô đăng ký vân tay (ở góc phải khuôn mặt). Tiến hành như trên để đăng ký bảo mật vân tay cho các ngón khác, mỗi lần đăng ký phải đủ 4 lần theo thứ tự 1, 2, 3, 4. Đăng ký thành công, bạn bấm Tiết kiệm và lựa chọn hoàn thành.

Lưu ý: Để có thể thêm một ngón tay khác vào ứng dụng đăng ký vân tay, bạn mở chương trình DigitalPersona Personal ra, sử dụng ngón tay đã được đăng ký bằng vân tay trước đó để đăng ký bổ sung. Nếu các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn Đăng ký dấu vân tay, tiếp tục đăng ký bảo mật vân tay cho một ngón tay khác nếu muốn và chỉ cần làm theo bước 6 ở trên. Chương trình vẫn còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Bạn cũng có thể tải phần mềm từ trang chủ của Dell, lưu ý khi tải xong bạn cần giải nén ra màn hình trước rồi mới cài đặt.

2. Đặt bảo mật vân tay cho Laptop Windows 10

Trước khi bắt đầu cài đặt bảo mật vân tay cho Laptop Dell, bạn phải thiết lậpcho Windows 10 một Mã PIN. Điều này là để phòng trường hợp khi bạn quên mật khẩu hoặc thiết bị không thể nhận dạng đúng dấu vân tay, bạn có một cái gì đó để có thể mở khóa máy tính của mình.

Khi bạn đã chọn các tùy chọn Đăng nhập, hãy nhấp vào Thiết lập

Đầu tiên, bạn mở ra Cài đặt (Cài đặt), chọn Tài khoản và chọn ngay bây giờ Tùy chọn đăng nhập. Tại đây người dùng sẽ thấy mục Windows Hello với mục Setup ẩn kèm theo thông báo “Bạn phải thiết lập mã pin trước khi có thể đăng ký Windows HelloDo đó, để có thể kích hoạt vân tay và đăng nhập Windows 10, bạn hãy thêm mã PIN mới cho thiết bị bằng cách nhấn vào nút Thêm.

Chọn Get Strarted

Sau khi người dùng thiết lập xong mã PIN, bạn chọn mục Tùy chọn đăng nhập rồi chọn Setup để có thể cài đặt dấu vân tay cho Windows 10. Máy tính của bạn cần được trang bị máy quét vân tay với Driver mới nhất để có thể hỗ trợ Windows 10 và Windows Hello.

Đặt ngón tay của bạn trên cảm biến vân tay

Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp và chọn Bắt đầu để có thể bắt đầu cài đặt. Nhập mã PIN đã tạo trước đó để tiếp tục.

Nhấp vào Đóng để đóng cửa sổ

Tiếp theo, người dùng cần đặt ngón tay của mình lên máy quét vân tay để thiết bị có thể nhận diện vân tay ở nhiều góc độ tương tự như khi bạn cài vân tay trên smartphone. Khi cửa sổ “Tất cả các thiết lập! “màn hình xuất hiện ngay lập tức có nghĩa là bạn đã hoàn tất quá trìnhThiết lập vân tay của bạn cho Windows 10. Và cuối cùng, bạn đã hoàn thành thiết lập vân tay cho laptop Dell bằng phần mềm. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }