Cách bật tắt phím fn trên máy tính Laptop Dell Win 7 Win 10

Chúng ta đều biết phím Fn phía trên của bàn phím laptop có những chức năng đặc biệt và không thể thiếu trong quá trình sử dụng nó giúp bạn thao tác nhanh hơn mà không cần phải mất thời gian mở tab. Vì thế Cách bật tắt phím fn trên Laptop Dell Win 7 Win 10 làm sao. Mời các bạn theo dõi bên dưới bài viết này.

>> Cách mở – tắt đèn bàn phím Laptop Dell

1. Phím Fn là gì? Và nó hoạt động như thế nào


Phím Fn có tên đầy đủ là Function hay chúng ta thường gọi là phím chức năng. Phím Fn thường được sử dụng kết hợp với các phím F1 -> F12 trên bàn phím Laptop và trên một số mẫu máy tính, phím Fn còn được kết hợp với các phím khác.

Ví dụ: trên laptop Dell mà bạn đang sử dụng, phím Fn + F1 là để tắt âm thanh, phím Fn + F11 là để giảm âm lượng .. Giả sử chúng có các biểu tượng biểu tượng phía trên các phím F1 đến F12, nếu bạn. muốn sử dụng chúng, bạn sẽ sử dụng chúng kết hợp với phím chức năng Fn và thế là xong

2. Tại sao phải bật và tắt phím Fn?

Lý do tại sao chúng ta sẽ phải tìm cách để có thể điều khiển phím Fn này (cụ thể là bật phím Fn) là vì trong một số dòng máy như máy tính Dell của bạn chẳng hạn, khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows thì thiết bị sẽ mặc định ở chế độ Phím Đa phương tiện, có nghĩa là theo mặc định, phím chức năng Fn này đã được liên kết với các phím khác. Đó là khi bạn cần nhấn phím F11 để giảm âm lượng, F12 sẽ tăng âm lượng cho máy tính mà bạn không cần phải kết hợp với phím Fn.

Gây khó khăn khi vào BIOS

Điều này gây khó khăn và cũng khá khó chịu trong một số trường hợp, chẳng hạn khi người dùng muốn vào ứng dụng BIOS để có thể cứu máy tính chẳng hạn, thay vì nhấn F2 thì máy sẽ vào thẳng BIOS như trước đây. bạn cần nhấn đồng thời 2 phím Fn + F2 Đã đến lúc phải đo để vào BIOS. Vì vậy, trong bài hướng dẫn này, hệ thống của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng cách điều khiển tắt / mở phím chức năng Fn này để các bạn dễ dàng sử dụng máy tính hơn.

Tìm hiểu thêm: Phím Scroll Lock dùng để làm gì

3. Cách bật tắt phím Fn trên laptop Dell

Có 3 cách để thực hiện việc này khá đơn giản khi thiết lập nó trong ứng dụng BIOS, sử dụng ứng dụng QuickSet do Dell cung cấp hoặc cách đơn giản nhất là sử dụng chức năng. khóa phím Fn. Và hệ thống của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách này để người dùng có thêm sự lựa chọn.

– Sử dụng chức năng khóa phím Fn phía trên bàn phím

Sử dụng phím Fn kết hợp với ESC trên bàn để tắt fn

Đây là cách đơn giản nhất và không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần kiểm tra trên bàn phím xem nó có hỗ trợ tính năng này hay không, nếu có thì hãy sử dụng. Thông thường, phím dùng để khóa Fn là phím ESC và nếu có biểu tượng như thế này, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím đồng thời. Fn + ESC là được.

Bạn có thể tham khảo: cách mở khóa bàn phím số trên Laptop Dell

– Sử dụng ứng dụng Dell QuickSet để chuyển đổi phím Fn


Tải xuống ứng dụng này đã

Bước 1 : Trước hết, vui lòng tải xuống ứng dụng của Dell Quicksetvào máy tính của bạn và sau đó cài đặt nó trên Laptop Dell của bạn.

Lưu ý một điều người dùng nhấp vào thay đổi hệ điều hành để có thể chọn đúng hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng

Bước 2 : Sau khi tải xuống Laptop của bạn, hãy chạy ứng dụng để bạn có thể bắt đầu cài đặt nó trên máy tính của mình.

Bước 3 : Sau đó, bạn nhấn phímkế tiếptiếp tục

Sau đó, đánh dấu tick

Và Tùy chỉnh và sau đó nhấp vào tiếp theo kế tiếp

Nhấn tiếp kế tiếp để có thể tiếp tục

Chọn Tải về để bắt đầu cài đặt

Quá trình cài đặt đang diễn ra nên bạn đợi một lúc sẽ xong

Nhấn nút hoàn thành để kết thúc cài đặt

Bước 4 : Khi quá trình cài đặt ứng dụng kết thúc, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này ngay bây giờ bằng cách làm như sau:

Truy cập vào Bảng điều khiển trên thanh công cụ (mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím (Windows + R) -> sau đó nhập điều khiển lệnh -> cuối cùng nhấn Đi vào).

Tiếp theo trong phần Xem bởi sau đó bạn chọn kiểu xem Các biểu tượng lớn -> và bạn vào phần Trung tâm di động Windows.

Bảng điều khiển sau dường như rất hoàn chỉnh

Tại đây để có thể quản lý, bạn thiết lập phím chức năng Fn, người dùng chọn một trong hai tùy chọn như trong hình trên.

Nút chức năng: Thông thường người dùng sẽ sử dụng tính năng này. Điều đó có nghĩa là bạn phải nhấn một phím chức năng cùng một lúc Fn + bằng phím F bất kỳ (từ F1 => F12) có thể được sử dụng.

Khóa Miltimedia: Nếu sử dụng tùy chọn này, người dùng sẽ không cần nhấn phím Fn kết hợp với các phím từ. F1 => 12 lần nữa.

– Bật hoặc tắt phím chức năng Fn trong BIOS

Cách này khá đơn giản đối với các bạn kỹ thuật viên hoặc những người có một chút kinh nghiệm về cứu hộ chiến máy tính. Tuy nhiên nếu bạn là người mới làm nghề thì vẫn có thể thực hiện được nếu đọc kỹ bài viết mà Máy Tính Vinh chúng tôi đã hướng dẫn.

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần biết cách nhậpBIOS Đầu tiên

Bước 2 : Sau khi bạn có thể vào BIOS, bạn chuyển đến tab Nâng cao -> sau đó vào phần Hành vi phím chức năng và lựa chọn Nút chức năng (bật phím Fn) Khóa đa phương tiện (tắt phím Fn)

Bước 3: Bấm phím F10 để lưu và thoát BIOS và bây giờ bạn có thể khởi động để kiểm tra máy tính của mình.

Với hướng dẫn trên chắc hẳn bạn đã biết cách bật / tắt phím chức năng Fn theo ý muốn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }