Các phím đặc biệt trên bàn phím cực kỳ tiện lợi

Đối với những ai sử dụng laptop chắc hẳn không còn xa lạ gì với bàn phím. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, chúng ta cần biết hết ý nghĩa của các phím. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của các phím. Ở đây chúng tôi giải thích cho bạn ý nghĩa của các phím đặc biệt.

Bàn phím là một bộ phận quan trọng của máy tính và nó tham gia vào hầu hết các hoạt động trên máy tính của bạn. Điều thú vị là chúng ta có rất nhiều phím lệnh giúp bạn thực hiện các thao tác trên máy tính rất nhanh mà ít người biết đến. Trong bài báo này, Sửa laptop 24h.com sẽ giúp bạn khám phá những phím đặc biệt trên bàn phím vô cùng tiện lợi.

Tổ hợp phím đặc biệt bên trái

1. Esc (Thoát): Phím này nằm ở góc trên cùng bên trái của bàn phím. Chức năng thường được sử dụng nhất của phím này là thoát nhanh một trang hoặc ứng dụng đang hoạt động trên màn hình.

2. Tab: Đây là phím tắt giúp bạn di chuyển con trỏ về phía trước 1 dấu cách mà không cần nhấn phím cách nhiều lần. Ngoài ra, nó còn có chức năng như một phím điều hướng, có thể nhanh chóng di chuyển sang phải trên bất kỳ trang hoặc ứng dụng nào.

3. Caps Lock: Caps Lock là phím chức năng khá quen thuộc với nhiều người, nó dùng để bật hoặc tắt gõ chữ in hoa. Dấu hiệu cho thấy phím này đã hoạt động là đèn của nó sẽ sáng lên khi bạn nhấn và trở lại bình thường như các phím khác khi bạn tắt. Khi muốn bật thì chỉ cần nhấn phím đặc biệt này và nếu muốn tắt thì làm tương tự.

Đặc biệt các phím trên bàn phím vô cùng tiện lợi

Tổ hợp phím đặc biệt bên phải

4. SpaceBar: Phím SpaceBar hay còn được gọi là phím cách. Nó dùng để tạo khoảng cách giữa các ký tự, trong một số trường hợp phím này còn dùng để đánh dấu các ô muốn chọn. Lưu ý rằng mỗi khoảng trắng cũng được coi là một ký tự, được gọi là ký tự trống hoặc ký tự trống.

HOT: đặt lịch sửa máy tính ngay!!

5. Backspace: Đây là một phím đặc biệt mà mọi người vẫn hay sử dụng. Chúng có tác dụng loại bỏ một vài ký tự trước khi click chuột hoặc toàn bộ đoạn văn được chọn.

6. Enter: Đặc biệt phím Enter thường được biết đến khi nó được dùng để thực hiện chức năng xuống dòng trong soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, nó cũng là một phím tắt cho phép thực hiện một lệnh trong các trang khác.

Tổ hợp phím ở giữa và cả hai bên

7. Phím Shift, Alt, Ctrl: Các phím này là phím điều khiển, chúng có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các phím khác để thực hiện một số thao tác nhất định. Ví dụ phím Shift được dùng độc lập khi cần viết hoa 1 chữ cái, Alt + F4: thoát khỏi chương trình đang chạy, Ctrl + C: sao chép mục được chọn,…

Phím Enter là phím có nhiều chức năng quan trọng

8. Phím Windows: Muốn xem hoặc tìm ứng dụng trong Windows thì nhấn vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái màn hình máy tính (biểu tượng là 4 ô vuông khác màu nằm gần nhau). Ngoài ra, phím đặc biệt này còn được kết hợp với một số phím khác để thực hiện lệnh, thao tác này ít phổ biến hơn.

9. Phím Menu: Menu đôi khi được gọi là phím ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng Laptop, có thể bạn sẽ không thấy nó trên bàn phím. Vì để tiết kiệm dung lượng nên các nhà sản xuất thường loại bỏ phím này, thông thường nó sẽ nằm giữa phím Alt và ctrl, bên phải phím cách. Nó được sử dụng như nút chuột phải.

Thay bàn phím laptop lấy liền.

10. Print Screen: Khi muốn chụp ảnh màn hình máy tính đang hiển thị thông tin, bạn nhấn phím đặc biệt Print Screen (viết tắt là PrnScr) rồi lưu vào ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh hoặc dán (Paste) vào. bất cứ đâu nếu bạn muốn.

11. Scroll Lock: Scroll Lock là phím chức năng không mấy khi được sử dụng, ngày nay một số bàn phím thậm chí còn không có phím đặc biệt này. Nó giúp bạn bật/tắt cuộn văn bản hoặc tắt một chức năng nào đó

12. Tạm dừng (Break): Phím này có chức năng đặc biệt là tạm dừng một thao tác hoặc một chương trình đang hoạt động. Phím tắt Pause ngày nay ít được sử dụng nên trên một số bàn phím, phím này không còn nữa.

Chỉ với 12 phím đặc biệt trên bàn phím máy tính này, Sửa Laptop 24h tin rằng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khi xử lý công việc. Đây chỉ là một phần kiến ​​thức đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích cho bạn phải không nào? Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, đừng quên truy cập website Trung tâm Sửa Laptop 24h.com nhé.

Nguồn : suachualaptop24h.com