Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí 2020

Để sở hữu một bức ảnh lung linh như ý muốn, ngoài tay nghề bạn còn phải biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Vì nó sẽ giúp bạn tạo ra nhiều hiệu ứng sắc nét cho hình ảnh thêm rực rỡ và tràn đầy sức sống. Dưới đây sẽ là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí năm 2020 bạn có thể thực sự cần nó. Mời các bạn tham khảo ngay.

>> Phần mềm viết chữ lên ảnh trên máy tính

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ bạn nhiều tính năng phong phú như thay đổi kích thước, cắt dán, thêm hiệu ứng ảnh, loại bỏ các chi tiết thừa trên ảnh và tạo ảnh ghép đẹp mắt. con mắt…

Corel PaintShop Pro

Đặc biệt, phần mềm Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ người dùng khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này còn giúp nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào với giao diện trực quan, sinh động giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành win, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7, 8, 8.1, 10.

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

2. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn miễn phí. Khi sở hữu một giao diện gần giống với Photoshop, những ai đã từng sử dụng Photoshop thường sẽ cảm thấy quen thuộc với GIMP.

GIMP

Ngoài ra, phần mềm GIMP không ngừng được nhà phát triển nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp bạn thực hiện nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, ghép, cắt, tạo hiệu ứng …

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm GIMP trên hệ điều hành Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

3. Phần tử Adobe Photoshop

Đây là công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các tập tin video và hình ảnh đúng cách. Ví dụ: tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

Từ đó, phần mềm này giúp bạn phân loại hoàn toàn các video, hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau để dễ dàng quản lý và trích xuất khi cần thiết.

Phần tử Adobe Photoshop

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ người dùng tính năng tìm kiếm video hoặc hình ảnh theo nhiều tiêu chí khác nhau để tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả.

Người dùng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc và kích thước tập tin, … Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh hoặc video trực tuyến với bạn bè và người thân của mình.

Ứng dụng này chạy trên hệ điều hành Windows và Mac.

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

4. Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính dành cho Windows 7 trở lên.

Bạn tham khảo thêm: Cách cắt ảnh trong paint cực kỳ đơn giản

Mặc dù không có đầy đủ các tính năng cao cấp như GIMP. Nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ bạn đầy đủ các tính năng cơ bản và rất dễ sử dụng. Phần mềm này rất thích hợp cho những người mới làm quen. Vì các thao tác chỉnh sửa ảnh rất dễ dàng và thường tốn ít dung lượng hơn.

Paint.NET

Là phiên bản nâng cao của trình chỉnh sửa hình ảnh Paint do công ty Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm tỏa sáng bức ảnh của bạn với các công cụ chỉnh sửa thiết yếu như lớp, bộ lọc, nhiều plug-in hoặc chức năng xoay và thu phóng 3D.

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

5. Photo Pos Pro

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên hệ điều hành Windows với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, dễ truy cập, thông minh phù hợp với cả người dùng mới làm quen và chưa có kinh nghiệm. Menu hoặc thanh công cụ rất gọn gàng và sắp xếp hợp lý.

Photo Pos Pro

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh thì hãy sử dụng phần mềm này. Photo Pos Pro cũng có thể loại bỏ các điểm thừa của ảnh hoặc các chức năng nâng cao như chỉnh sửa ảnh chất lượng thấp, rung và mờ, …

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

6. Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính chủ yếu chạy hệ điều hành Windows. Phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa và sắp xếp các bức ảnh trong bộ sưu tập.

Bao gồm nhiều thao tác như: chèn hiệu ứng độc đáo cho ảnh, lọc mắt đỏ trên ảnh, làm nét ảnh hở sáng, xóa nhăn, thêm thẻ vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn chữ và ghép ảnh, …

Zoner Photo Studio

Phần mềm này cũng giúp bạn tìm và sắp xếp hình ảnh của mình một cách nhanh chóng. Cũng như hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh với bạn bè của mình qua Facebook, qua email và các ứng dụng trò chuyện khác.

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

7. PhotoScape

PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh. Ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng làm chủ phần mềm PhotoScape này. Phần mềm có một menu chính với sự hỗ trợ từ các chức năng như chuyển đổi ảnh ở định dạng RAW, ghép ảnh, tách ảnh, …

PhotoScape

Tuy nhiên, phần mềm này có giao diện khác nên bạn cần thời gian để làm quen. Phần mềm này tương thích với hệ điều hành Windows và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tải về phần mềm đây.

Tham khảo ngay: Phần mềm làm mờ ảnh trên máy tính

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính 2020 được nhiều người dùng sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, bạn có thể sử dụng một trong những gợi ý trên.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }