Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

Card đồ họa là thành phần không thể thiếu trong một chiếc laptop đặc biệt với chức năng xử lý các tác vụ liên quan đến hình ảnh thì không thể không nhắc đến. Nhưng một dòng Laptop sẽ có một loại card màn hình khác nhau và tùy vào mục đích của người dùng mà lựa chọn loại card phù hợp. Vì vậy bài viết này Máy Tính Vinh sẽ điểm qua các dòng card đồ họa Laptop nào tốt nhất Hiện tại.

1. So sánh ưu nhược điểm của card đồ họa onboard và card đồ họa rời

Cac loai card do hoa laptop nao tot nhat hien - Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

– Thẻ tích hợp

Ưu điểm: Trong quá trình sử dụng ít xảy ra lỗi do được thiết kế tối ưu ngay trên máy đối với mainboard và chipset. Nhận khả năng tương thích phần cứng dễ dàng hơn.

Khuyết điểm: Bộ nhớ Ram bị chiếm dụng và hiện tượng Ram do phải hoạt động liên tục có thể dẫn đến tình trạng laptop bị đơ. Do đó khi sử dụng card đồ họa onboard sẽ bị lãng phí tài nguyên có trên laptop. Không thể chạy phần mềm nặng và đồ họa chuyên sâu.

– Thẻ có thể tháo rời

Ưu điểm: Sử dụng GPU với bộ nhớ chuyên dụng và không cần nhớ bộ nhớ Ram nên không ảnh hưởng đến hệ thống chung của laptop. Hỗ trợ xử lý tốt các phần mềm và ứng dụng nặng hoặc game yêu cầu xử lý đồ họa cao

Khuyết điểm: Chi phí đắt hơn và card rời có hệ thống tản nhiệt kém nên laptop của bạn ít nhiều sẽ bị nóng hơn trước.

xem thêm Cách nâng cấp card đồ họa cho Laptop tốt nhất

2. Các loại card đồ họa laptop trên thị trường

– Nvidia GTX 980M

1611454904 84 Cac loai card do hoa laptop nao tot nhat hien - Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

Chip đồ họa mới nhất dành cho game di động của nhà sản xuất Nvidia là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Khi nhìn vào các Laptop chơi game mới nhất trên thị trường, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn mới ra mắt gần đây bao gồm chip Nvidia GTX 980M.

Ngay cả với thông số kỹ thuật tối thiểu về bộ nhớ và bộ xử lý, 980M có thể chạy các trò chơi mới nhất với cài đặt khung hình ấn tượng. Bạn sẽ thường thấy chiếc thẻ đó có CPU Intel Core i7 và sự kết hợp hài hòa giữa hai con chip mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chơi game di động mượt mà nhất và chưa từng có trên thị trường. trong

Ngay bây giờ, GTX 980M có thể được tìm thấy trong một số Laptop chơi game tốt nhất hiện có, bao gồm Asus ROG G75 và MSI GT72.

– Nvidia GTX 960M

1611454904 658 Cac loai card do hoa laptop nao tot nhat hien - Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

Tuy không mạnh bằng GTX 980 nhưng GTX 960M của Nvidia cũng là một lựa chọn khá tuyệt vời cho những ai có ngân sách eo hẹp.

Bạn vẫn có thể cảm nhận được tốc độ khung hình tuyệt vời cho các trò chơi mới nhất mà không cần tốn quá nhiều tiền với Nvidia GTX 960M. Con chip này đã trở thành tiêu chuẩn khoảng hai năm trước và là một trong những lựa chọn hợp lý hơn trong danh sách các card đồ họa. Tuy hơi cũ nhưng vẫn có thể giúp máy chạy tốt hầu hết các game có thiết lập trung bình.

Bạn có thể tìm thấy nó trong một Laptop Dell Gaming với giá 800 đô la, cũng như một Laptop MSI Ge72 cao cấp với giá 1300 đô la.

– Nvidia GTX 860M

1611454905 183 Cac loai card do hoa laptop nao tot nhat hien - Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

GeForce GTX 860M luôn là một lựa chọn bảng đỏ Hãy để máy chạy các trò chơi cũ ở tốc độ khung hình cao hơn và bạn sẽ tiết kiệm là một khoản chi phí đáng kể.

Không phải tất cả các trò chơi đều yêu cầu card đồ họa để Laptop chơi game tốt nhất chạy trơn tru Và nếu bạn đang tìm kiếm một thẻ cho một số trò chơi như World of Warcraft, Hearthstone hoặc thậm chí là Total War Rome II, 860M có thể là lựa chọn bạn cần.

Nó sẽ không chạy các trò chơi hàng đầu như Fallout 4 hoặc DOOM ở cài đặt cao nhất, nhưng đối với các trò chơi đơn giản hơn, Laptop có Nvidia GeForce GTX 860M là một lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tìm thấy card đồ họa GeFroce GTX 860M này trong dòng Laptop HP Omen.

Tìm hiểu thêm so sánh card đồ họa amd và nvidia loại nào tốt hơn

– AMD Radeon R9 M275

1611454906 956 Cac loai card do hoa laptop nao tot nhat hien - Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

Phải thừa nhận rằng Laptop dựa trên card AMD hiện đang trở nên khá hiếm, nhưng điều đó sẽ không ngăn được cơn mưa lời khen dành cho card đồ họa Radeon R9 M275. Tất nhiên, có rất nhiều Laptop dựa trên Nvidia khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay nhưng nếu bạn đang tìm kiếm Laptop chơi game R9 tốt nhất, thì Radeon R9 M275 sẽ là một trong số đó. Lựa chọn đáng xem xét.

Bạn có thể đạt được trải nghiệm chơi game với 1080p đầy đủ các cài đặt ở mức trung bình với các tựa game như Sim City 2013 và những tựa game khác có cùng phạm vi chất lượng.

Nó hiện đang được tích hợp vào dòng Laptop chơi game Lenovo IdeaPad y40 với nhiều phiên bản khác nhau và giá cả khác nhau.

Cho bạn tham khảo Bảng so sánh thứ hạng card đồ họa tốt nhất hiện nay

Vậy là Máy Tính Vinh đã trả lời được câu hỏi dòng card đồ họa laptop nào tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một dòng card phù hợp với máy tính của mình.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }