BẬT MÍ MẸO SỬA LAPTOP BỊ TREO ĐƠN GIẢN NHẤT

Laptop bị treo là một trong những trường hợp thường gặp khi sử dụng máy tính. Tuy đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng lại gây gián đoạn và ảnh hưởng lớn đến công việc của người dùng nếu không được xử lý kịp thời.

TÌM HIỂU MẸO SỬA LAPTOP DỄ DÀNG NHẤT

Laptop bị treo là một trong những trường hợp thường gặp khi sử dụng máy tính. Tuy đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng lại gây gián đoạn và ảnh hưởng lớn đến công việc của người dùng nếu không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, hôm nay các kỹ thuật viên của Sửa laptop 24h sẽ bật mí cho bạn một mẹo sửa chữa Laptop Dễ nhất.

Nguyên nhân khiến laptop bị treo:

1 .  sửa chữa Laptop

Lỗi treo màn hình laptop

Thường có những nguyên nhân chính khiến laptop bị treo:

Laptop bị treo vì quá nóng: Laptop sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh sẽ rất dễ khiến bụi bẩn bám vào các linh kiện bên trong máy. Điều này sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy, trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ làm dính keo tản nhiệt, khiến cho keo tản nhiệt của laptop hoạt động kém hiệu quả hơn. Ngoài ra, quạt tản nhiệt bị hư, đặt sai vị trí, keo tản nhiệt giữa bộ tản nhiệt và bộ xử lý bị khô cũng là nguyên nhân khiến laptop của bạn bị nóng khi hoạt động trong thời gian dài.

Laptop bị treo do không đủ RAM: RAM Laptop là bộ lưu trữ dữ liệu tạm thời và được sử dụng để truy cập nhiều chương trình và chức năng. Nếu RAM không đủ sẽ khiến laptop chạy chậm hoặc xuất hiện lỗi màn hình xanh, treo laptop

Laptop bị treo do sự cố phần mềm: các lỗi phần mềm này bao gồm lỗi BIOS, lỗi hệ điều hành, nhiễm phần mềm độc hại hoặc nhiễm virus. Nếu đây là những lý do, bạn cần đến trung tâm để sửa chữa Laptop bên phải.

sửa laptop 2 inch

Vệ sinh laptop tại Sửa Laptop 24h.com

Cách sửa laptop bị treo đơn giản:


Tổ hợp phím sử dụng khi máy tính bị treo

Đến sửa chữa Laptop Trong trường hợp thiết bị gặp sự cố, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đóng các chương trình gặp sự cố trên màn hình laptop để khắc phục tạm thời sự cố. Vui lòng đóng chương trình bằng Trình quản lý tác vụ. Để kích hoạt Task Manager, nhấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Del hoặc Crtl+Shift+Esc. Sau khi mở Task Manager, chọn tab Applications, chọn ứng dụng và chọn End Task để đóng ứng dụng.

Bước 2: Nếu không đóng được ứng dụng thì để sửa chữa Laptop Bạn phải tắt và khởi động lại Laptop bằng cách nhấn và giữ nút nguồn Laptop. Trường hợp không thể dùng nút nguồn để tắt máy, bạn phải rút nguồn điện ra khỏi máy và tháo trực tiếp pin.

Sau đó, bạn kiểm tra nhiệt độ của laptop bằng cách chạm vào thiết bị. Nếu bạn cảm thấy hơi nóng ở khung máy và các điểm nóng thường tập trung quanh khe tản nhiệt, bản lề và đáy máy thì vấn đề có thể là do bụi bẩn, bạn cần vệ sinh máy. Nếu không phải lỗi RAM hay lỗi phần mềm bạn nên đến trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com để được kiểm tra và khắc phục sửa chữa Laptop hợp thời.

sửa laptop quận 3

Vệ sinh laptop tại Sửa Laptop 24h.com

Trên đây là mẹo sửa chữa laptop đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Để tránh lỗi này, bạn hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy, cập nhật phần mềm diệt virus,… Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa laptop vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:
Hỗ trợ tổng đài: 1800 6024 – Đường dây nóng: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube để nhận những thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia Hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây phục vụ quý khách hàng!

Nguồn : suachualaptop24h.com