Bật mí cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng cần nắm

Điểm ảnh chết màn hình là những đốm nhỏ, nhiều màu xuất hiện trên màn hình, rất khó chịu. Vậy làm cách nào để kiểm tra nhanh điểm chết trên màn hình? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu “Cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản” trong bài viết hôm nay.

Điểm ảnh chết màn hình là những đốm nhỏ, nhiều màu xuất hiện trên màn hình, trên màn hình desktop rất khó chịu. Đôi khi một điểm chết mờ hiển thị ngay cả khi màn hình sáng như một vết ố nhỏ. Các thiết bị có màn hình bị lỗi thường gặp vấn đề này. Vậy làm cách nào để kiểm tra nhanh điểm chết trên màn hình? Hãy cùng tìm hiểu “Cách test điểm chết màn hình cực đơn giản” trong bài viết hôm nay.

Cách kiểm tra điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản

1. Làm thế nào để nhận ra điểm chết?

Nếu là điểm chết màu, bạn có thể dễ dàng nhận biết qua màu sắc, nhưng với điểm ẩn màu đen thì bạn phải sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra. Tải xuống phần mềm này qua liên kết sau và cài đặt: Tải xuống Dead Pixel Locator.

Tải xuống Dead Pixel Locator

2. Hướng dẫn kiểm tra điểm ảnh chết bằng phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 1: Sau khi tải xuống phần mềm Dead Pixel Locator, giải nén tệp, cài đặt phần mềm và khởi động nó.

Bộ định vị pixel chết

Bước 2: Trong tab Dead Pixel Locator bạn sẽ thấy có các ô có tên màu như Trắng, Đen, Vàng… bấm vào từng màu để màu đó hiện ra màn hình để xem.

Nhấp vào từng màu để kiểm tra

Bước 3: Kiểm tra kỹ để phát hiện các điểm ảnh có màu khác với màu bạn bấm vào nếu có màu khác thì màn hình của bạn có điểm chết nếu không đổi màu màn hình của bạn hoàn toàn bình thường.

Điểm chết

Nếu màn hình của bạn bị điểm chết và cần thay thế hãy tham khảo: Tại đây.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã cùng các bạn tìm hiểu “cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản bạn nên sử dụng”. Chúc may mắn và có một trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com