Bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ, phải làm sao?

Trong quá trình soạn thảo văn bản, trường hợp người dùng gõ phím nhưng bị nhầm lẫn giữa các chữ cái và ký tự là điều thường xuyên xảy ra. Và nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi bàn phím máy tính nhanh chóng cũng như không làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn.

Bàn phím máy tính bị lỗi, phải làm sao?

Trong quá trình soạn thảo văn bản, trường hợp người dùng gõ phím nhưng bị nhầm lẫn giữa các chữ cái và ký tự là điều thường xuyên xảy ra. Và nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn khắc phục Bàn phím máy tính bị lỗi đánh máy nhanh chóng cũng như không làm gián đoạn công việc hiện tại của anh ấy.

ban-phim-may-tinh-biloi-1

Bàn phím bị rối, gõ số thành chữ cái

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím máy tính:

1. Khi nhấn tổ hợp phím, các ký tự đặc biệt được xuất ra:

– Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift + 3, nó sẽ xuất ra £, phải là dấu #.

– Khi gõ tổ hợp phím Shift + 2, đầu ra “” phải là dấu @.

– Khi gõ các phím số, màn hình xuất ra các ký tự rất lạ như ¢, ®, &, ¥, ® ,,….

Nguyên nhân của lỗi đánh máy này có thể là do cài đặt sai tiêu chuẩn bàn phím, thường gặp khi máy tính vừa cài đặt lại hệ điều hành. Do đó, để khắc phục lỗi bàn phím máy tính trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Trong cửa sổ Control Panel> Chọn dòng Khu vực và Ngôn ngữ

ban-phim-may-tinh-loi-2

– Bước 2: Cửa sổ Khu vực và Ngôn ngữ sẽ xuất hiện | Chọn ngôn ngữ

banphim-may-tinh-loi-3

Thay bàn phím laptop

– Bước 3: Chọn Tùy chọn

banphim-may-tinh-loi-4

– Bước 4: Trong cửa sổ Option, chúng ta sẽ thấy tiêu chuẩn bàn phím hiện tại | Chọn Thêm phương thức nhập

banphim-may-tinh-loi-5

– Bước 5: Chọn lại chuẩn bàn phím: Chọn lại chuẩn bàn phím: US rồi nhấn Thêm

banphim-may-tinh-loi-6

– Bước 6: Bỏ tiêu chuẩn bàn phím cũ và chọn Lưu.

banphim-may-tinh-loi-7

2. Khi gõ, các chữ cái như Nnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu xuất hiện:

Nguyên nhân khiến bàn phím máy tính bị lỗi này là do bàn phím của bạn bị kẹt một vài phím mà bạn không biết. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra sau đó vệ sinh bàn phím của mình là có thể gõ bình thường trở lại ngay.

3. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ “D” ngược chữ “Dđ”:

Khi muốn gõ chữ “Đ” nhưng trên màn hình máy tính lại xuất hiện chữ “Dđ”. Đây là một lỗi khá phổ biến do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên thiết bị của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tìm và tải phiên bản Unikey mới nhất và cài đặt vào máy tính của mình.

4. Lỗi gõ tiếng Việt có dấu: muốn gõ “Xem lại” nhưng lại xuất ra “trên nameå”

Nguyên nhân của đặc điểm này là do bạn chọn sai font chữ hoặc chọn chế độ gõ sai trên bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Do đó, cách khắc phục lỗi này là bạn phải đặt lại font và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt nhất bạn nên sử dụng Unikey với font Time New Roman và kiểu gõ Telex.

5. Lỗi bàn phím máy tính gõ không ra số:

Khi gõ ký tự U, I, O,… thì bị 4,5,6,… đây là lỗi do bạn vô tình kích hoạt chế độ số (fn + number). Do đó, để khắc phục đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk cùng lúc để hủy chế độ gõ số.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính thường xuyên xảy ra. Bạn nên đặt lại kiểu gõ bàn phím sang Anh Mỹ rồi điều chỉnh chế độ gõ trên công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt trên máy tính.

Nguồn : suachualaptop24h.com