AVI là gì? Mở file AVI bằng phần mềm nào?

Định dạng MP3, MP4 hay WMV không còn xa lạ với người dùng, nhưng AVI – cũng là một định dạng video phổ biến hiện nay, có lẽ là một định dạng mới hơn chứ không phải phần mềm. Hỗ trợ phim bình thường có thể phát video với định dạng này.

AVI là gì?

AVI là tên viết tắt của Audio Video Interleave là một định dạng File đa phương tiện được ra mắt lần đầu tiên vào khoảng tháng 11 năm 1992 bởi công ty phần mềm lớn nhất thế giới – Microsoft. Các File có định dạng AVI này có thể chứa cả âm thanh và video và giống như bất kỳ định dạng video nào khác.

Đặc điểm của AVI là không nén nên hình ảnh của video này khá đẹp và sắc nét. Đó là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của định dạng này, vì khi chưa nén, dung lượng của một tập tin AVI thường khá lớn (một video khoảng 60 phút sẽ có dung lượng khoảng 10 GB).

Phát video AVI bằng phần mềm nào?

Hơi khác so với các định dạng thông thường, các File AVI thường khá kén chọn, và để có thể phát video với định dạng này, cần phải có phần mềm riêng biệt như:

Ngoài ra, trình phát Media của Apple cũng tốt Thời gian nhanh chóng cũng có thể xử lý các video này khá tốt mà không có vấn đề gì.

Chuyển đổi video AVI sang định dạng khác

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng chuyển đổi định dạng video, AVI cũng vậy. Bạn có thể truy cập Download.vn để tải các phần mềm này về máy tính của bạn. Phần mềm được hỗ trợ có thể được sử dụng để chuyển đổi video AVI là:

Ngoài ra, phần mềm AVI ReComp (Phần mềm nén video AVI) và Sửa người chơi (để giúp sửa lỗi khi các File AVI đang được tải xuống hoặc sao chép từ các thiết bị khác) cũng là công cụ cần thiết nếu bạn đang sử dụng video có định dạng này thường xuyên.

Chúc các bạn thành công!