9 kinh nghiệm thay màn hình laptop Asus nhanh và hiệu quả nhất

Đã đăng 15/07/2020 10:16 – hanhvi

Thay màn hình laptop là điều dễ dàng nhận thấy vì bạn biết mọi thứ đều có tuổi thọ của nó. Việc bạn vẫn sử dụng bàn phím tốt không có nghĩa là màn hình hiển thị cũng ổn. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có nên thay màn hình laptop Asus hay không cũng như những lưu ý cực kỳ quan trọng!

1. Những dấu hiệu nào bạn nên thay màn hình laptop Asus?

1.1. Màn hình tối và bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh mờ

Lỗi này có thể do đèn nền của laptop bị kẹt vào chốt khóa hay còn gọi là công tắc màn hình. Kích thước của nó khá nhỏ và nằm ở vị trí gập màn hình. Khi gập màn hình xuống, công tắc này sẽ chìm xuống và màn hình sẽ tắt. Nếu vì lý do nào đó mà công tắc này bị kẹt thì khi kéo màn hình lên mà máy vẫn không hoạt động. Nếu không phải lỗi này thì có thể do bên trong màn hình, cần kiểm tra kỹ.

Màn hình tối không xuất hiện là dấu hiệu của sự cố màn hình
Màn hình tối không xuất hiện là dấu hiệu của sự cố màn hình

1.2. Liên tục màn hình ổn định đột ngột tắt

Lỗi này có thể do bộ nguồn của màn hình bị trục trặc. Bạn cần kiểm tra xem điều này có chính xác hay không vì lý do này.

1.3. Màu bị mờ

Hiện tượng này có thể do cáp màn hình bị hở khiến màu sắc hiển thị bị ảnh hưởng. Nếu không, có thể là do màn hình thực sự có vấn đề và… hết tuổi thọ. Một dấu hiệu mờ cho thấy lỗi của màn hình nhiều hơn mức độ nhẹ.

1.4. Hình ảnh trên màn hình bị bỏ qua

Trước khi thay thế màn hình, hãy đảm bảo rằng đây không phải là trường hợp của card màn hình. Vì nếu do card màn hình thì bạn chỉ cần thay bộ phận đó, nếu không thì bạn cần kiểm tra và thay thế nếu cần.

1.5. Hoặc các dấu hiệu bất thường khác

Ngoài những sự cố trên, màn hình có thể gặp các lỗi khác như màn hình hiển thị bị sọc xanh, đỏ, đỏ ngang dọc; màn hình bị đơ, phải gõ nhẹ vào màn hình hoặc nắp máy mới hoạt động lại được. Những hiện tượng này lặp đi lặp lại liên tục và ngày càng trầm trọng. Màn hình là nơi chúng tôi làm việc nhiều nhất, mang lại giá trị sản phẩm. Do đó, nếu màn hình gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc hay giải trí của người dùng. Tuy nhiên, không phải điều gì xảy ra trên màn hình cũng phải thay màn hình laptop Asus. Khi gặp lỗi trên bạn hãy đảm bảo rằng không phải do nguyên nhân nào khác và không thể khắc phục trước khi thay thế.

Khi màn hình bị lỗi, bạn có thể thấy các vệt
Khi màn hình bị lỗi, bạn có thể thấy các vệt

2. Bốn lưu ý khi thay màn hình laptop

2.1. Tìm hiểu tình huống cụ thể mà màn hình của bạn đang gặp phải

Như đã nói ở trên, khi màn hình có biểu hiện bất thường thì chúng ta phải thay mới. Có thể do card màn hình, mất đèn, lỏng cáp tín hiệu, kẹt đèn màn hình… Những lỗi này thường không phải thay thế mà chỉ cần khắc phục nguyên nhân gây ra lỗi. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng của máy trước khi thay thế. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa nếu không sẽ làm hỏng các linh kiện khác. Lúc này bạn nên mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra chính xác nhất.

2.2. Tìm hiểu thông tin kỹ thuật liên quan đến màn hình máy tính

Thường thì khi màn hình gặp sự cố người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc thay màn hình mới, băn khoăn thay màn hình laptop Asus giá bao nhiêu, thay ở đâu… nhưng rất ít người nghĩ rằng nên trang bị cho mình. thông tin về màn hình máy tính trước đó. Điều này sẽ giúp bạn có kiến ​​thức để không bị lừa bởi đại lý sửa chữa bảo hành kém

2.3. Các loại màn hình cụ thể

Hiện nay, có hai loại màn hình chính khi thay thế là màn hình Asus chính hãng và các hãng khác để thay thế. Màn hình của hãng thì bạn phải đến trung tâm bảo hành chính hãng của Asus để mua và thay thế. Ưu điểm là bạn sẽ được thay màn hình mới 100%, yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên, giá thường rất cao.

Còn màn hình thay thế là màn hình mới 100% nhưng được các nhà sản xuất bán cho các đại lý, cửa hàng sửa chữa để khách hàng mua về sử dụng. Ưu điểm là màn hình này rẻ hơn màn hình chính hãng khoảng 30%. Tuy nhiên, người dùng cũng khá lo ngại về vấn nạn trà trộn hàng giả.

2.4. Tìm hiểu địa chỉ thay màn hình uy tín

Thường thì khi thay màn hình mới tại các trung tâm bảo hành chính hãng giá sẽ khá cao nên một số người lựa chọn thay màn hình tại các trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương án thứ 2 này, bạn cần đảm bảo địa chỉ mình chọn phải thật uy tín và chất lượng. Điều này quyết định màn hình mới có chất lượng hay không, có phải hàng chính hãng không, kỹ thuật thay thế có đảm bảo an toàn hay không hay biến “lợn lành thành lợn què”. Ngoài ra trong trường hợp máy còn trong thời gian bảo hành tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn vẫn được hưởng. Chế độ bảo hành dành riêng cho laptop Asus.

Thay màn hình tại trung tâm bảo hành chính hãng là tốt nhất nhưng giá thường khá cao
Thay màn hình tại trung tâm bảo hành chính hãng là tốt nhất nhưng giá thường khá cao

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được khi nào cần thay màn hình laptop Asus và những điều cần lưu ý khi thay. Đừng quên Tham khảo và lựa chọn các loại linh kiện máy tính-chính hãng, giá ưu đãi trên websosanh.vn để mang thay thế vừa đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí!