9 Điều cần lưu ý để chọn một chiếc card màn hình rời phù hợp cho máy tính

Muốn lựa chọn card màn hình rời cho máy tính, trước tiên bạn cần hiểu màn hình rời là gì và cách thức hoạt động của nó với máy tính. Card màn hình rời (hay card đồ họa) là bộ phận chính dùng để truyền hình ảnh, video vào máy tính. Các yêu cầu ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu một card màn hình để đạt được hiệu suất video và hình ảnh mong muốn. Ngay cả Microsoft Windows cũng có yêu cầu hiệu suất video tối thiểu để chạy một số chức năng của hệ điều hành

Card màn hình rời (hay card đồ họa) là bộ phận chính dùng để truyền hình ảnh và video vào máy tính. Các yêu cầu ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu một card màn hình để đạt được hiệu suất video và hình ảnh mong muốn. Ngay cả Microsoft Windows cũng có yêu cầu hiệu suất video tối thiểu để chạy một số chức năng của hệ điều hành. Làm thế nào để chọn một card màn hình rời tốt nhất cho máy tính của bạn? Sửa chữa laptop 24h.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với 9 điều cần lưu ý để chọn được card màn hình rời phù hợp cho máy tính phía dưới.

9 điều cần lưu ý để chọn được card màn hình rời phù hợp cho máy tính

Tại sao bạn cần nâng cấp card màn hình rời cho máy tính?

Nếu bạn đang gặp vấn đề khi kết xuất video hoặc chơi các game cao cấp thì việc trang bị cho máy tính của mình một chiếc card rời là điều cần thiết. Mặc dù card màn hình rời không phải dành cho tất cả các máy tính, nhưng nó là một quảng cáo khá tốt cho các game thủ chuyên nghiệp hoặc những người yêu thích các trò chơi cao cấp.

card-man-hinh-roi-1

Card màn hình rời của MSI

Xem thêm >> Sửa Chữa Laptop 24h.com Có Thể Sửa Chữa Màn Hình LCD Máy Tính TPHCM được không?

Những điều bạn cần biết về card màn hình rời cho PC

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi bạn chọn một card màn hình rời cho PC hoặc Laptop của mình như sau:

1. Xem xét tuổi của máy tính để xem chúng có phù hợp để thêm một thành phần mới hay không. Đồng thời, xem PC có cần nguồn điện lớn, vượt quá khả năng của nó hay không.

2. Kiểm tra công suất tối thiểu mà nhà sản xuất thẻ cũng như nhà sản xuất chip video (NVIDIA và AMD) yêu cầu cho người dùng.

3. Card đồ họa có hoạt động với mức hiệu suất được thiết kế khi được cài đặt vào máy tính và giới hạn hiệu suất của hệ thống không? Bởi vì việc cài đặt một card đồ họa hiệu suất cao trong một máy tính cũ hơn có thể không đạt được hiệu suất như mong muốn.

4. Tản nhiệt cũng cực kỳ quan trọng vì chúng ta đều biết rằng quá nhiều nhiệt sẽ dẫn đến quá tải hệ thống và tắt nguồn đột ngột. Một chiếc máy tính luôn phải hoạt động trong tình trạng quá nóng sẽ không những không hoạt động theo ý muốn của người dùng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bên trong máy tính.

card-man-hinh-roi-2

Card màn hình rời Gigabyte

Xem thêm >> Danh sách màn hình 7 inch giá rẻ dưới 100 USD

5. Mở máy tính của bạn và thực hiện một số phép đo song song với khe cắm PCI-E x16 để xem card màn hình sẽ phù hợp như thế nào. Khe bên cạnh khe PCI-E x16 cần được để trống nếu đang xem xét một card màn hình rộng hơn. Kiểm tra kỹ bo mạch chủ và đảm bảo rằng các thành phần trên bo mạch chủ không ảnh hưởng đến việc lắp đặt card màn hình.

6. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các card đồ họa đều tương thích với mọi PC. Vì vậy, bạn nên lưu ý đến yêu cầu của nhà sản xuất máy tính trước khi lựa chọn card màn hình rời để nâng cấp.

7. Kiểm tra lại yêu cầu kết nối của màn hình. Cần biết loại cổng video nào được yêu cầu? (VGA, S-video, HDMI, DVI hoặc cổng hiển thị …). Và nó có hỗ trợ nhiều màn hình không?

8. Bạn có muốn một màn hình có loa trong không? Do cấu hình mỏng của màn hình LED mới, màn hình với loa trong sẽ bị giới hạn ở các màn hình LCD cũ hơn.

9. Bo mạch chủ của bạn hỗ trợ loại khe cắm thẻ video nào? (AGP, PCI, PCI-E hoặc MMX). Một số card đồ họa PCI-E hiện tại đang chỉ định mức bus PCI-E tối thiểu. Một card đồ họa PCI-E phiên bản 3 chỉ có thể tương thích với các bus PCI-E phiên bản 2 trở lên. Hãy nhớ kiểm tra khả năng tương thích của máy tính cá nhân của bạn với card màn hình rời.

card-man-hinh-roi-3

Card màn hình rời Asus

Tham khảo: 10 mẹo hay nhất để tăng hiệu suất chơi game trên laptop

Việc lựa chọn một card màn hình rời cho máy tính là một việc tương đối khó khăn. Vì vậy, bạn cần tham khảo thêm thông tin để tránh chọn phải sản phẩm không tương thích với máy. Hy vọng những thông tin mà Sửa chữa Laptop 24h .com vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn chọn được chiếc card màn hình rời ưng ý!

Nguồn : suachualaptop24h.com