7 giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí cho di động

Dịch vụ đám mây Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box …

Trong một xã hội có quá nhiều biến động và rủi ro như ngày nay – nơi mà hỏa hoạn, lũ lụt, động đất… có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thậm chí, chỉ cần xóa nhầm dữ liệu hoặc tệ hơn là làm rơi thiết bị vào bồn cầu … bạn có thể mất hoàn toàn dữ liệu lưu trong smartphone của mình. Vậy lam gi?

Cách tốt nhất là “phòng bệnh hơn phòng bệnh”. Ngay bây giờ, hãy tìm kiếm cho mình một dịch vụ đám mây Dịch vụ lưu trữ đám mây để đồng bộ dữ liệu sao lưu – cách hiệu quả nhất để khôi phục toàn bộ File khi bạn vô tình làm mất.

Có rất nhiều dịch vụ đám mây tốt và được quảng cáo rộng rãi trên thị trường. Người dùng tự hỏi đâu là ứng dụng đám mây tốt nhất dành cho họ? Hãy cùng khám phá danh sách 7 giải pháp đám mây miễn phí dưới đây để chọn ra giải pháp tốt nhất.

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Google Drive

Là sản phẩm của “ông lớn” Google, nên Google Drive được rất nhiều người dùng tin tưởng. Đây là nơi lưu trữ an toàn cho các dữ liệu đa phương tiện như ảnh, video, phim, tài liệu… Ứng dụng cung cấp cho bạn 15GB dung lượng miễn phí để thoải mái sao lưu các tập tin, cho phép truy cập dữ liệu online. Mọi lúc mọi nơi.

Ở một mức độ nhất định, người dùng Google Drive cũng có thể xem, chỉnh sửa và nhận xét về các File và thư mục của họ.

MediaFire

Bạn có thể chọn loại tài khoản Cơ bản hoặc Chuyên nghiệp khi sử dụng nó Cháy phương tiện. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này về dịch vụ đám mây miễn phí, chúng tôi chỉ quan tâm đến Tài khoản cơ bản.

Người dùng có thể nhận được 10GB dung lượng miễn phí trên MediaFire. Bạn chỉ cần tải File lên để xem File trên mọi thiết bị. Nhược điểm của MediaFire là nó có các quảng cáo khó chịu.

Dropbox

Công cụ này cho phép lưu trữ các tập tin quan trọng trên nền tảng đám mây. Lợi ích của Hộp thả Nó khá nhỏ gọn và phù hợp với các thiết bị có bộ nhớ thấp. Bạn có thể chia sẻ File với bạn bè hoặc làm việc theo nhóm một cách dễ dàng. Sao chép Dropbox miễn phí cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ, bạn có thể trả thêm tiền để mở rộng bộ nhớ.

Đồng bộ hóa BitTorrent

Ứng dụng BitTorrent Sync tạo ra một kho lưu trữ đám mây riêng cho người dùng iPhone và Android. Khi được kết nối với máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, BitTorrent Sync sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu nhưng không tải File lên máy chủ của bên thứ ba. Vì vậy dữ liệu luôn an toàn và bảo mật.

Phiên bản BitTorrent Sync miễn phí Cung cấp cho người dùng 2GB dung lượng lưu trữ, bạn có thể tăng dung lượng này theo các điều khoản dịch vụ. BitTorrent Sync hỗ trợ tất cả các loại File, ngoài ra còn có tùy chọn đồng bộ dữ liệu quan trọng riêng biệt. Quá trình sao lưu camera sẽ diễn ra tự động, bạn hoàn toàn có thể xóa ảnh khỏi thiết bị của mình để giải phóng bộ nhớ và lưu trữ an toàn trên BitTorrent Sync.

Chia sẻ File mọi lúc, mọi nơi

SugarSync

SugarSync không phải là ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến ở Việt Nam, nhưng khi đã sử dụng, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều tính năng hay của dịch vụ này.

Đồng bộ hóa đường Không chỉ là công cụ sao lưu tập tin mà còn hỗ trợ truy cập, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu từ mọi máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc trực tiếp trên trang web SugarSync. Bạn có thể chia sẻ File riêng tư hoặc công khai nếu bạn muốn.

Bạn có thể nhận được 5GB dung lượng miễn phí trong 90 ngày và nhiều tính năng hữu ích khác.

Cái hộp

Muốn có 10GB bộ nhớ miễn phí? Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ lưu trữ online Box. Người dùng mới sẽ nhận được 10GB dung lượng để dễ dàng lưu trữ, quản lý và chia sẻ các File và tài liệu.

Thay vì gửi File qua Email và có kích thước File đính kèm hạn chế, với Box, bạn có thể gửi File lớn bằng một liên kết duy nhất. Bên cạnh đó, Box còn hỗ trợ thêm bình luận, truy cập offline và tìm kiếm thời gian thực. Với 5 cấp độ bảo mật, Box là một trong những dịch vụ đám mây đáng tin cậy nhất hiện nay!

Một ổ Disk

Tại sao không đơn giản hóa cuộc sống của bạn với một giải pháp đám mây miễn phí như Microsoft OneDrive? Bạn sẽ nhận ngay 5GB để lưu và chia sẻ dữ liệu từ máy tính cũng như thiết bị di động.

Với One Drive, dễ dàng quản lý các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Từ bao đời nay, mọi người luôn có ý thức lưu trữ dữ liệu theo nhiều cách khác nhau. Nếu như người xưa khắc chữ trên vách đá, sau này được ghi lại trên giấy, in sách … thì nay chúng ta có thể cứu dữ liệu bằng nhiều Cách hiện đại như máy tính, điện thoại thông minh, máy vi tính. máy tính bảng… Tuy nhiên, để tăng cường bảo mật và an toàn dữ liệu, bạn đừng quên cài đặt một trong các ứng dụng đám mây trên. Dịch vụ đám mây không chỉ giúp chúng ta quản lý dữ liệu online mà còn thuận tiện hơn khi truy cập và chia sẻ chúng.

Hi vọng bạn sẽ chọn được một ứng dụng đám mây ưng ý với những gợi ý trên!