6 kinh nghiệm thay ổ cứng laptop Dell không bị mất dữ liệu giá rẻ

Đăng 21/06/2020 16:30 – Oanh

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của Laptop, có nhiệm vụ lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn khi bạn làm việc. Khi nào cần thay ổ cứng laptop Dell và lưu ý những điều gì để cải thiện hiệu suất của ổ cứng.

1. Khi nào thì nên thay ổ cứng cho laptop Dell?

1.1. Hiệu suất của Laptop chậm

Nếu tự nhiên mỗi khi sử dụng các ứng dụng nặng, truy cập mạng, chơi game mà laptop của bạn bị ì ạch hoặc máy bị treo, không tắt nguồn được thì rất có thể ổ cứng đang gặp vấn đề, bạn cần khắc phục. kiểm tra. cuộc điều tra.

Thay ổ cứng cho laptop Dell khi nào?Thay ổ cứng cho laptop Dell khi nào?

1.2. Màn hình xanh xuất hiện

Nếu màn hình xanh xuất hiện thì ổ cứng của bạn sắp bị hỏng, bạn cần sao lưu dữ liệu ngay lập tức trước khi ổ cứng bị lỗi không thể sửa chữa.

1.3. Laptop phát ra âm thanh lạ

Đây là triệu chứng phổ biến nhất giúp nhận biết laptop sắp được thay ổ cứng mới. Tiếng ồn đó có thể do phía ổ cứng cố gắng ghi dữ liệu và khôi phục lỗi. Dù bạn là ai sử dụng laptop dell chính hãng hoặc không thì rất dễ xảy ra.

1.4. Sự cố lưu tệp

Trường hợp bạn hoàn thành và lưu một tập tin vào laptop nhưng khi cần sử dụng lại không mở được hoặc không đọc được định dạng, không tìm được tập tin đó thì chắc chắn liên quan đến virus hoặc ổ cứng của laptop có vấn đề.

1.5. Kiểm tra dữ liệu SMART

Dell luôn bổ sung tính năng SMART cho ổ cứng để tự theo dõi, chẩn đoán lỗi và báo cáo trạng thái hiện tại của ổ lưu trữ. Vì vậy bạn có thể cài đặt công cụ Smart HDD để đọc thông tin tình trạng ổ cứng.

1.6. Dữ liệu được lưu vào các thành phần xấu

Bad sector là phần trong ổ cứng không duy trì được tính toàn vẹn của dữ liệu nên một lượng lớn dữ liệu khi lưu trữ một số bad sector không an toàn. Khi gặp lỗi này, máy bị treo, hệ thống báo sai dung lượng hoặc sai tên file… Một trong những nguyên nhân khi gặp lỗi bad sector là ổ cứng bị bad.

2. Những lưu ý khi thay ổ cứng laptop Dell

2.1. Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD

Nếu quyết định thay ổ cứng laptop, nên căn cứ vào mục đích sử dụng và điều kiện tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn cần dung lượng lớn thì bạn nên mua ổ cứng HDD dung lượng lớn, Bạn có thể tham khảo 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay có khả năng tương thích cao. Nếu bạn muốn Trải nghiệm tốc độ cao chọn đúng ổ cứng SSDTuy nhiên, thay ổ cứng SSD cho laptop Dell Inspiron đắt hơn ổ cứng khoảng 3, 4 lần.

2.2. Thay ổ cứng laptop được không?

Bạn đã có ổ cứng dự phòng và muốn thay mới hoàn toàn cho chiếc laptop Dell của mình. Bạn cần một tuốc nơ vít để tháo nắp vị trí ổ cứng và các vít giữ ổ cứng cố định trong thân máy. Hãy tham khảo cách tháo lắp để không gặp trục trặc gì nhé!

Có thể thay ổ cứng cho laptop Dell tại nhà Có thể tự thay ổ cứng cho laptop Dell tại nhà.

2.3. Thay ổ cứng laptop được không?

Ổ cứng có vai trò quan trọng vì nó lưu trữ toàn bộ dữ liệu về hệ điều hành, vì vậy laptop không thể thiếu ổ cứng. Thay ổ cứng laptop, máy hoạt động bình thường như cũ, chỉ khác là không chứa dữ liệu trên ổ cứng bị hỏng nếu bạn không copy dữ liệu đã lưu. Khi bạn không sao lưu dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu đã lưu trên ổ cứng cũ bằng cách mang đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

2.4. Thay ổ cứng laptop Dell giá bao nhiêu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ổ cứng laptop Dell bị hư do ổ cứng bị nhiễm nước, ổ cứng bị vô nước khi bạn vô tình đổ nước vào máy hoặc máy bị dính nước mưa, laptop bị bể, va đập mạnh. . sang ổ cứng hoặc do virus tấn công ổ cứng, hoạt động của phần mềm độc hại. Ngoài ra, cũng có thể do ổ cứng laptop sử dụng quá lâu đã hết tuổi thọ, bạn tắt mở máy nhiều lần đột ngột khiến ổ cứng dần bị hỏng.

Nhìn chung, tùy từng dòng máy laptop Dell mà giá thay ổ cứng khác nhau, trung bình từ hơn 1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng. Giá ổ cứng laptop Dell về cơ bản không quá đắt so với một chiếc máy tính hoạt động trở lại bình thường.

Ổ cứng là bộ phận lưu trữ dữ liệu của Laptop Ổ cứng là bộ phận lưu trữ dữ liệu của Laptop.

3. Thay ổ cứng laptop Dell chính hãng ở đâu?

Để thay ổ cứng cho laptop Dell, mua ổ cứng SSD laptop Dell, ổ cứng SSD cho laptop Dell Vostro bạn nên đến các cửa hàng, siêu thị điện máy, laptop chính hãng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín để được đảm bảo về chất lượng và được hưởng các chế độ bảo hành tốt.