5 Lý do bạn nên sử dụng phần mềm bản quyền

Sử dụng phần mềm có bản quyền mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như bảo mật tốt tránh rủi ro, ổn định, hỗ trợ kỹ thuật nếu gặp sự cố. Trong bài viết này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về “Những lý do bạn nên sử dụng phần mềm có bản quyền”.

Nhiều người dùng thường sử dụng các phần mềm không bản quyền, phần mềm crack miễn phí mà không biết rằng chúng ẩn chứa nhiều rủi ro. Có nhiều bạn sau khi sử dụng phần mềm crack và gặp phải các sự cố như bị đánh cắp dữ liệu do virus, mã độc, phần mềm hoạt động không ổn định do bị lỗi đã tiếc hùi hụi vì không sử dụng phần mềm bản quyền theo khuyến cáo của chúng tôi. người sản xuất. Đến khi nhận hậu quả mà vội vàng tìm cách giải quyết thì đã quá muộn. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng phần mềm có bản quyền đóng một vai trò quan trọng không chỉ đối với mỗi cá nhân, tổ chức mà còn đối với tất cả những người sử dụng máy tính trên thế giới hiện nay.

Trong bài viết hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu về “Những lý do bạn nên sử dụng phần mềm có bản quyền”.

5 lý do bạn nên sử dụng phần mềm có bản quyền

1. Tuân thủ các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ

Pháp luật Việt Nam quy định về sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, nếu bị phát hiện sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, tổ chức, cơ quan, cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật theo quy định tại các điều, khoản. Vì vậy sử dụng phần mềm có bản quyền là tôn trọng bản quyền và pháp luật.

Sử dụng phần mềm có bản quyền là tôn trọng pháp luật

2. Bảo mật tốt hạn chế rủi ro bị đánh cắp dữ liệu

Phần mềm bẻ khóa được tải xuống trực tuyến có thể chứa mã độc, vi rút, trojan, spyware, … mà người dùng không hề hay biết. Ngay cả khi bạn sử dụng bản tải xuống ISO sạch từ nhà cung cấp dịch vụ và sau đó sử dụng công cụ để bẻ khóa nó, nó vẫn sẽ để lại các lỗ hổng và cửa hậu mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Phần mềm bản quyền bảo mật dữ liệu tốt

Sử dụng phần mềm có bản quyền sẽ giúp máy tính của bạn hạn chế khả năng bị tấn công, phần mềm sẽ được bảo vệ chặt chẽ. Các lỗ hổng bảo mật thường xuyên được cập nhật và vá, hệ thống tường lửa được sử dụng hết để ngăn chặn phần mềm gián điệp. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn khi dữ liệu của bạn được an toàn.

3. Nhận hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ

Khi sử dụng phần mềm có bản quyền, người dùng được đảm bảo sử dụng phần mềm chính hãng từ nhà sản xuất. Được hỗ trợ đầy đủ các hướng dẫn khi sử dụng, khắc phục sự cố nhận các bản cập nhật, nâng cấp, vá lỗi từ nhà sản xuất. Người sử dụng phần mềm có bản quyền là người dùng thông thái.

Sử dụng phần mềm có bản quyền sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất

4. Hỗ trợ sự sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm

Để phát triển phần mềm, các nhà sản xuất cần rất nhiều nhân lực và khối óc để đầu tư vào vô số thứ trước khi đến tay người dùng. Nếu người dùng sử dụng phần mềm bẻ khóa, các nhà phát triển phần mềm không thu được lợi nhuận sẽ không thể tiếp tục tung ra các bản cập nhật hoặc phát triển các tính năng mới cho sản phẩm của họ.

Hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm

5. Có giá trị sử dụng lâu dài

Phần mềm bản quyền mua một lần sử dụng mãi mãi có giá trị lâu dài, người dùng hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng về thời hạn sử dụng như phần mềm crack. Nếu bạn sử dụng phần mềm crack khi phát sinh vấn đề sẽ phải tự khắc phục và không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ nhà sản xuất như bị hack, đánh cắp dữ liệu.

Phần mềm được cấp phép có giá trị sử dụng lâu dài

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu về “5 lý do bạn nên sử dụng phần mềm có bản quyền”. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt khi sử dụng. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com