5 cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại nhanh nhất

Truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc hay tạo không gian lưu trữ lâu dài cho các file dữ liệu. Sửa chữa laptop 24h.com đã tổng hợp 5 cách truyền file từ máy tính sang điện thoại: Sử dụng Bluetooth, Sử dụng cáp USB, Sử dụng thẻ nhớ, Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc email và Wifi.

Trong quá trình học tập và làm việc, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần chuyển các file dữ liệu từ máy tính sang điện thoại hoặc từ điện thoại sang máy tính với nhiều mục đích khác nhau. Vậy làm thế nào? Chuyển tệp từ máy tính sang điện thoại Cách thực hiện nhanh nhất và đơn giản nhất? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết các cách chuyển file phổ biến hiện nay.

5 cách nhanh nhất để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại

5 cách nhanh nhất để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại

Sửa chữa laptop 24h.com đã tổng hợp 5 cách truyền file từ máy tính sang điện thoại: Sử dụng Bluetooth, Sử dụng cáp USB, Sử dụng thẻ nhớ, Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc email và Wifi.

Truyền tệp qua Bluetooth

Hiện tại, thiết bị di động, máy tính Laptop Tất cả đều được trang bị đầy đủ kết nối Bluetooth. Vì vậy việc chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại bằng Bluetooth rất nhanh chóng và dễ dàng.

Các bước chuyển tệp như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bật tính năng Bluetooth trên cả điện thoại và Laptop

Bước 2: Tạo kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth

Bước 3: Chọn tệp dữ liệu bạn cần gửi và gửi tệp.

5 cách nhanh nhất để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại

Truyền tệp dữ liệu qua Bluetooth

Bộ phần mềm kiểm tra tình trạng linh kiện laptop chuyên nghiệp như kỹ thuật viên

Như vậy chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có thể gửi dữ liệu như: Video, hình ảnh, tài liệu, … từ máy tính sang điện thoại hoặc điện thoại vào máy tính thành công.

Sử dụng cáp USB

Cách truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại bằng dây nối cũng là một trong những cách truyền dữ liệu nhanh chóng đơn giản.

5 cách nhanh nhất để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại

Kết nối máy tính với điện thoại bằng cáp USB

Lời khuyên cho bạn: Top 3 phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ SSD và HDD chính xác nhất

Để thực hiện truyền tệp, bạn cần chuẩn bị cáp USB và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cắm một đầu cáp USB vào cổng USB của máy tính và đầu kia vào điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp, hãy vuốt để mở thanh thông báo trên điện thoại để chọn kết nối. Sau đó chọn phương thức truyền tệp hoặc sao chép dữ liệu tùy chọn.

Bước 3: Thư mục phone files sau đó sẽ được hiển thị trên máy tính, bạn chỉ cần sao chép dữ liệu mong muốn từ máy tính vào thư mục phone files.

Sử dụng thẻ MicroSD

Sử dụng thẻ nhớ MicroSD cũng là một phương pháp hiệu quả để truyền tệp mà không cần dây hoặc ứng dụng. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần có bộ chuyển đổi thẻ nhớ microSD sang SD và đầu đọc thẻ nhớ.

5 cách nhanh nhất để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại

Chuyển các tập tin từ máy tính sang điện thoại bằng thẻ MicroSD

Tổng hợp các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất

Tất cả những gì bạn cần làm là lắp thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và cắm vào máy tính. Sao chép dữ liệu trong máy tính vào thẻ nhớ MicroSD. Tiếp theo, lắp thẻ nhớ vào điện thoại để sử dụng dữ liệu đã truyền.

Hoặc ngược lại, bạn lưu dữ liệu trên điện thoại vào thẻ nhớ. Sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ và cắm vào máy tính. Cuối cùng là thực hiện thao tác lấy dữ liệu từ thẻ vào máy tính.

Sử dụng email hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngoài 3 cách chuyển file trên, bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc gửi Email. Các dịch vụ điện toán đám mây như: iCloud, Google Drive, Dropbox,… Để gửi file, trước tiên bạn cần đăng nhập vào các ứng dụng thông qua cả điện thoại và máy tính. Sau đó, tải xuống tệp sẽ được chuyển từ điện thoại của bạn. điện thoại hoặc file cần chuyển lên Google Drive, iCloud, … Khi đó bạn cần sử dụng file trên thiết bị nào thì dùng thiết bị đó tải file về và sử dụng.

5 cách nhanh nhất để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại

Chuyển các tập tin từ máy tính sang điện thoại bằng các ứng dụng đám mây

Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2021

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tập tin từ máy tính sang Android qua Email. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Email của bạn, chọn tệp đính kèm bạn muốn gửi, chọn người nhận là chính bạn, sau đó bấm gửi. Sau đó bạn đăng nhập Email trên máy tính và tải file đó về sử dụng hoặc ngược lại.

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Hướng dẫn sử dụng Google Drive PC, giúp đồng bộ dữ liệu trên nhiều máy tính, thiết bị” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/wSGkO9dl8xI?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]Hướng dẫn sử dụng Google Drive PC, giúp đồng bộ dữ liệu trên nhiều máy tính, thiết bị

Các ứng dụng truyền dữ liệu bằng Wifi

Nếu máy tính của bạn gặp vấn đề về các kết nối không dây như Bluetooth hoặc kết nối cáp USB, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại qua Wifi. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, dễ dàng và an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng truyền dữ liệu qua Wifi. Nếu bạn sử dụng thiết bị Android, bạn có thể tải xuống Cổng thông tin. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại sau đó quét mã QR của trang web là có thể đẩy ảnh, video và các loại tệp khác từ trang web sang điện thoại với dung lượng tối đa 1GB. Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với người dùng trình duyệt Chrome vì bạn có thể kéo và thả các tập tin một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Filedrop, một ứng dụng miễn phí cho tất cả các hệ thống ngoại trừ iOS. Bạn chỉ cần ghép nối máy tính và điện thoại và sau đó bạn có thể dễ dàng chuyển các tập tin bằng các thao tác kéo và thả.

Với thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng Airdrop. Với Airdrop, việc chuyển các tập tin giữa máy tính Mac và thiết bị iOS trở nên vô cùng dễ dàng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm 2 công cụ Airdroid vs Pushbullet để biết cách chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính bằng AirDroid và Pushbullet.

Như vậy là Sửa Laptop 24h đã hướng dẫn các bạn cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp để chuyển các tập tin dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Nguồn : suachualaptop24h.com