4 Lời khuyên để việc sửa ổ cứng laptop đi vào quá khứ

4 LỜI KHUYÊN ĐỂ SỬA CHỮA Ổ CỨNG CHO LAPTOP TRONG QUÁ KHỨ

Ổ cứng laptop là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của người dùng nên việc sử dụng và bảo vệ nó đúng cách để tránh gây hại là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay ổ cứng đã được nâng cấp và cải tiến với tuổi thọ khá cao từ 5-7 năm, tuy nhiên chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng dẫn đến việc bạn phải đi. sửa ổ cứng laptop. Dưới đây là 4 mẹo mà các chuyên gia dành cho bạn để chăm sóc cho ổ cứng của bạn chạy mượt mà hơn.

1. Giữ nhiệt độ thích hợp:

Trong quá trình bạn sử dụng, ổ cứng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định do quá trình hoạt động. Và nếu nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ máy tính nói chung và ổ cứng nói riêng. Vì vậy, bạn nên để nhiệt độ vừa phải, mát mẻ để ổ cứng hoạt động ổn định và hiệu quả. Để làm như vậy, bạn cần:

– Tránh để Laptop trên giường, những nơi có chăn màn hoặc kê gối Laptop …

Laptop-1

– Nên đặt máy cách xa nơi làm việc, tốt nhất nên sử dụng tấm làm mát Cooling Pad cho laptop để máy luôn được thông thoáng.

– Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng laptop để tránh bám bụi làm tăng khả năng sinh nhiệt, hư hỏng linh kiện.

2. Quét vi-rút thường xuyên:

Virus là tác nhân phổ biến nhất làm giảm tuổi thọ của ổ cứng laptop. Virus tấn công trực tiếp và phá hủy dữ liệu, xóa hoặc làm hỏng dữ liệu trong ổ đĩa khiến người dùng không kịp phản ứng. Nguy hiểm hơn là chúng còn có thể đánh cắp thông tin, dữ liệu để trục lợi.

Do đó, để phòng tránh trường hợp này, bạn nên cài đặt ngay cho mình những phần mềm diệt virus hàng đầu như:Kaspersky, Eset, Norton, Avira, BKAV…Hãy thường xuyên quét virus để chiếc laptop thân yêu của bạn luôn khỏe mạnh và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Làm thế nào để cứu dữ liệu ổ cứng chết, hỏng cơ?

3. Tránh các tác nhân vật lý:

Theo thống kê của các kỹ thuật viên Sửa chữa Laptop 24.com thì đa số các ca sửa ổ cứng laptop đều do lỗi vật lý. Lỗi có thể xảy ra nếu bạn vô tình va đập làm ảnh hưởng đến ổ cứng mỏng manh. Hay chỉ để laptop bị ngấm nước khiến ổ cứng bị hỏng,… Do đó, bạn cần sử dụng máy cẩn thận, nhẹ nhàng và nhớ không được tháo ổ cứng ra khỏi laptop khi chúng vẫn đang hoạt động; Hạn chế tối đa việc di chuyển Laptop khi máy đang hoạt động, nếu cần đi thì cần nhẹ nhàng, khéo léo.

Laptop-2

4. Sử dụng nguồn điện ổn định:

Nguồn điện bạn đang sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng không ổn định như bạn nghĩ, do tình trạng giật hoặc sụt điện áp thường xuyên xảy ra. Đây là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng trực tiếp cho ổ cứng của bạn. Do đó, lời khuyên của chuyên gia là bạn không nên tháo pin ra khỏi máy tính để sử dụng nguồn điện trực tiếp từ bộ sạc. Và nếu có thể, hãy trang bị cho mình một chiếc ổn áp để có thể đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những kiến ​​thức cơ bản trong việc sử dụng và bảo vệ ổ cứng. Nghề nghiệp sửa ổ cứng laptop Sẽ không phải là điều đáng lo ngại khi bạn thực sự chăm sóc và nâng niu chiếc laptop thân yêu của mình. Chúc may mắn!.

Nguồn : suachualaptop24h.com