3 yếu tố cần lưu ý khi mua laptop

3 yếu tố cần lưu ý khi mua laptop, những yếu tố này có thể giúp bạn tránh được sự khó chịu sau một thời gian sử dụng, bạn cần quan tâm đến ổ cứng là lưu ý đầu tiên, thứ 2 là màn hình, thứ 3 là phần chuột cảm ứng, Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng.

Bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc laptop để phục vụ cho công việc, học tập hay giải trí. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một chiếc, hãy dùng thử 3 lưu ý cơ bản dễ mắc phải khi chọn mua laptop. Để tránh bị bắt và từ đó có được bộ máy ổn định nhất.

1. Lưu ý về ổ cứng:

Lưu ý quan trọng khi chọn mua laptop

Khi xem thông số ổ cứng laptop. Mọi người đều có thói quen chỉ quan tâm đến dung lượng của nó, dung lượng càng cao càng tốt. Về lưu trữ thì đúng là ổ cứng dung lượng lớn sẽ có lợi thế hơn. Tuy nhiên nếu nghĩ về hiệu năng và độ ổn định thì cần tìm hiểu kỹ. Đặc biệt, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

+ Tốc độ quay ổ cứng: Nên chọn loại có tốc độ quay ổ cứng cao hơn. Yếu tố này giúp cải thiện việc truy xuất dữ liệu khá nhiều. Thay vì chọn ổ cứng 500GB tốc độ quay 5400 vòng/phút (5400 rpm), bạn nên cân nhắc chọn ổ cứng tốc độ 7200 vòng/phút với dung lượng thấp hơn một chút.

+ Bộ nhớ cache: Hiện nay các loại ổ cứng đều được các nhà sản xuất trang bị bộ nhớ cache nhằm tăng khả năng xử lý dữ liệu tránh hiện tượng “nghẽn cổ chai” khi thao tác.

+ Hãng sản xuất: Đây cũng là vấn đề cần quan tâm, 2 ổ cứng có thông số tương tự nhau nhưng khác hãng sản xuất. Có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng.

+ Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, ổ cứng thể rắn SSD giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu lên hàng trăm lần đã phổ biến và có giá thành rẻ hơn. Bạn cũng nên cân nhắc chọn ổ SSD tiêu chuẩn nếu muốn cải thiện hiệu suất

2. Lưu ý về màn hình:

Các yếu tố cần xem xét khi mua Laptop


Một màn hình gương có thể sẽ tạo ra một vẻ ngoài bóng bẩy. Tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng sau một thời gian sử dụng, màn hình gương sẽ phát sinh những điểm khiến bạn khó chịu. Ví dụ, khả năng phản xạ sẽ gây khó khăn khi làm việc trong môi trường ngược sáng. Khi bạn phải nhìn nó ở một góc, chính tính năng giống như gương của màn hình sẽ làm giảm góc nhìn của bạn. Chưa kể, chỉ cần vô tình chạm tay vào màn hình sẽ lập tức xuất hiện những vết ố, dấu vân tay… Khiến màn hình trông luộm thuộm hơn bao giờ hết.

Bạn nên cân nhắc và nếu thực sự đã chọn được chiếc laptop ưng ý, hãy thử đến cửa hàng gần nhất xem chiếc laptop đó dùng màn hình gương hay màn hình mờ (không phản chiếu).

3. Lưu ý về bàn di chuột (touchpad)

Các yếu tố cần xem xét khi mua Laptop

Không phải tất cả chuột cảm ứng đều giống nhau. Một số loại có bề mặt nhẵn bóng, dễ dàng cử động ngón tay nhưng một số khác lại nhám hơn, cản trở cử động trên bề mặt, nhất là trong những ngày hè nóng bức, tay bạn ra mồ hôi. nhiều.

Một số loại chuột cảm ứng yêu cầu bạn phải dùng nhiều lực hơn thay vì chạm vào bề mặt cảm ứng để bấm. Sử dụng laptop lâu sẽ gây mỏi ngón tay, rất khó chịu.

Ngoài ra, việc trang bị Scroll touch (Tương đương với con lăn để cuộn trang trên chuột thông thường) không phải laptop nào cũng có. Thật khó chịu khi bạn cần sử dụng chức năng này mà không có.

Trên đây là 3 lưu ý cơ bản dễ mắc phải khi chọn mua laptop, bạn nên cân nhắc và tham khảo ý kiến ​​của những người đã sử dụng, hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Chúc bạn có được chiếc laptop ưng ý.

Nguồn : suachualaptop24h.com