3 quy tắc vàng để việc sửa sạc laptop không còn là nỗi lo

Sạc laptop là một trong những bộ phận bên ngoài, tách rời khỏi máy có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho laptop hoạt động. Tuy nhiên, cũng vì là bộ phận riêng biệt nên sạc laptop rất dễ hỏng hóc nếu không sử dụng đúng cách. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 nguyên tắc vàng sau đây để việc sửa sạc laptop không còn là nỗi lo

3 QUY TẮC VÀNG ĐỂ SỬA CHỮA SẠC LAPTOP KHÔNG còn là nỗi lo

Sạc laptop là một trong những bộ phận bên ngoài, tách rời khỏi máy có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho laptop hoạt động. Tuy nhiên, cũng vì là bộ phận riêng biệt nên sạc laptop rất dễ hỏng hóc nếu không sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 4 quy tắc vàng sau đây để làm việc sửa chữa sạc laptop Nó không còn là một lo lắng.

1. Chú ý thao tác đúng khi sử dụng bộ sạc pin:

Hầu hết người dùng laptop đều nghĩ đơn giản rằng để sử dụng sạc laptop thì chỉ cần cắm sạc vào máy và khi sạc đầy thì rút ra. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Việc sử dụng sạc pin cũng cần có những thao tác đúng cách để tránh những hư hỏng đáng tiếc. Đó là:

– Khi cắm sạc: Bạn cần cắm sạc vào ổ điện trước, sau đó cắm dây nguồn vào máy tính. Điều này là cần thiết để bạn có thể tránh được các sự cố như chập điện, cháy nổ khi cắm điện, v.v.

sua-sac-laptop-1

– Khi rút sạc: Sau khi pin đầy, bạn nên rút dây nguồn ra khỏi máy, sau đó rút laptop ra khỏi nguồn điện. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không nên sạc pin máy tính qua đêm vì điều này rất có hại cho bộ sạc pin và laptop.

Cách sửa chân sạc laptop bị hỏng

2. Bảo quản sạc pin laptop đúng cách:

Việc bảo dưỡng sạc laptop là một việc quan trọng sẽ giúp bạn không phải đến các trung tâm để sửa sạc laptop. Theo thống kê của các kỹ thuật viên Sửa chữa Laptop 24h.com, hầu hết các trường hợp liên quan đến sạc laptop tại trung tâm đều do người dùng tự gây ra như làm rơi chân sạc, để vật nặng đè lên dẫn đến rơi vỡ. dây sạc, để sạc bị dính nước gây chập cháy mạch, …

Do đó, bạn cần bảo quản sạc laptop như sau:

– Để dây sạc laptop tránh xa vật nuôi như chó, mèo, v.v.

– Sau khi sử dụng xong, bạn cuộn lại gọn gàng và cất vào túi chuyên dụng

– Không đặt vật nặng lên bộ sạc pin laptop

– Không sạc pin ở những nơi ẩm ướt, gần nguồn nước …

– Không sử dụng sạc laptop ngoài trời, gần nguồn nhiệt, nơi có nhiệt độ cao …

sua-sac-laptop-2

3. Chỉ sử dụng bộ sạc gốc với thiết bị, không dùng chung bộ sạc với các thiết bị khác:

Chắc chắn một bộ sạc pin laptop chính hãng luôn có chất lượng tốt hơn những loại sạc pin kém chất lượng. Do đó, khi sử dụng máy, nếu chân sạc laptop của bạn bị hư hỏng thì bạn cũng nên mua một bộ sạc laptop chính hãng mới để thay thế.

Bên cạnh đó, mỗi máy có một thiết kế khác nhau, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng sạc pin laptop với các máy cùng dòng sản phẩm. Nếu dòng sản phẩm khác nhau, thậm chí cùng hãng thì không nên sử dụng chung với nhau để tránh bị điện giật.

Trên đây là 3 nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng sạc laptop đúng cách, hạn chế việc phải sửa sạc laptop thường xuyên. Mời bạn tham khảo cách sử dụng sạc laptop hiệu quả nhất. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com