10 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10 dễ thực hiện nhất

Laptop của bạn đang gặp phải tình trạng màn hình quá tối hoặc quá sáng gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Mắt bạn phải nhìn vào màn hình với độ sáng không phù hợp gây mỏi và khô mắt. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đọc bài viết cách chỉnh độ sáng màn hình ngay dưới đây!

Độ sáng màn hình trên máy tính là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mắt của bạn. Nếu bạn làm việc liên tục với độ sáng cao sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, mỏi mắt cũng như làm giảm tuổi thọ pin laptop. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn “10 cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10”Để bảo vệ mắt cũng như kéo dài tuổi thọ cho pin laptop.

10 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

1. Sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình

Hầu hết các Laptop đều được tích hợp phím tắt để nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình. Ví dụ, với Laptop Dell, phím tăng giảm độ sáng là F11 F12. Trên Laptop Acer, bạn sẽ sử dụng. Chìa khóa Fn + mũi tên trái / phải để giảm / tăng độ sáng màn hình. Hoặc bạn có thể tìm biểu tượng mặt trời trên bàn phím để điều chỉnh độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng bàn phím

Với PC, bạn có thể tìm thấy tùy chọn điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua các nút ngay trên màn hình (cạnh bên hoặc cạnh dưới), bạn có thể tìm biểu tượng độ sáng trên các phím chức năng để điều chỉnh độ sáng. đèn màn hình. Trong trường hợp phím nóng không hoạt động, hãy đảm bảo rằng máy tính và Laptop của bạn đã cài đặt trình điều khiển màn hình và bàn phím.

2. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng các nút vật lý trên màn hình

Trong khi một số màn hình có các nút chuyên dụng để điều chỉnh độ sáng (ở mặt trước hoặc ở một trong các cạnh của màn hình). Đối với các màn hình khác, bạn phải đi qua menu cụ thể của chúng để tìm cài đặt kiểm soát độ sáng. Tham khảo hướng dẫn sử dụng cho màn hình của bạn để điều hướng qua các menu và tìm cài đặt thích hợp.

3. Sử dụng Action Center để tăng độ sáng màn hình máy tính

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Trung tâm hanh động ở quán bar Thanh tác vụ để mở bảng điều khiển Trung tâm hành động.
Bước 2: Trên trang tổng quan Trung tâm hanh động, bấm chọn độ sáng của gạch như hình bên dưới để tăng giảm độ sáng màn hình. Nếu bạn không thấy độ sáng của ô, hãy nhấp vào. cái nút Mở rộng.

Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng trên bảng điều khiển Trung tâm hành động

Với các phiên bản Windows 10 gần đây, thanh điều chỉnh độ sáng màn hình trong Action Center nằm ngay bên dưới các tính năng, thường ở dưới cùng. Bạn kéo thanh trượt sang bên trái để giảm độ sáng màn hình và kéo sang bên phải để tăng độ sáng màn hình.

4. Điều chỉnh độ sáng máy tính thông qua Cài đặt

nhấn Windows + I mở Cài đặt và đi đến Hệ thống> Hiển thị. Trong Độ sáng và màu sắc, hãy sử dụng thanh trượt Thay đổi độ sáng. Di chuyển sang trái sẽ làm cho màn hình mờ hơn, trong khi di chuyển sang phải sẽ làm cho màn hình sáng hơn.

Điều chỉnh độ sáng máy tính thông qua Cài đặt

Nếu thanh trượt không có sẵn, có 2 trường hợp. Nếu bạn sử dụng màn hình bên ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình đó để thay đổi độ sáng. Nếu không, bạn cần cập nhật trình điều khiển màn hình.
Để làm điều này, hãy nhấn. Chìa khóa Windows + X và bấm vào Quản lý thiết bị. Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị và sau đó nhấp chuột phải vào cạc đồ họa. Nhấp chuột người lái xe và làm theo trình hướng dẫn.

5. Sử dụng Bảng điều khiển để điều chỉnh độ sáng màn hình của Windows 10

Bạn có thể có độ sáng khác nhau tùy thuộc vào việc máy tính đang sạc hoặc sắp hết pin. Vì tiết kiệm năng lượng, đặt mức độ sáng mờ hơn khi thiết bị không được cắm điện.
Để làm điều này, hãy nhấn. Chìa khóa Windows + RẺ mở Chạy, nhập khẩu bảng điều khiển và hãy nhấn VÂNG. Chuyển đến Phần cứng và Âm thanh > Tùy chọn năng lượng và bấm vào Thay đổi cài đặt kế hoạch bên cạnh cài đặt bạn đã chọn.

Sử dụng Bảng điều khiển để điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10

Sử dụng thanh trượt Điều chỉnh độ sáng của gói để thiết lập mức độ Trên pinCắm vào. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

6. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng màn hình Windows

Ngoài những cách thay đổi độ sáng màn hình ở trên, bạn cũng có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.
Bước 1: Chuyển đến thanh tìm kiếm trên các cửa sổ và tìm từ khóa Trung tâm di động.
Bước 2: Bấm chọn, mở Trung tâm di động Windows.
Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng thanh trượt trong mục Độ sáng màn hình trên cửa sổ xuất hiện.

Điều chỉnh độ sáng màn hình Windows bằng Windows Mobility Center

7. Điều chỉnh độ sáng tự động để tăng tuổi thọ pin

Giảm độ sáng có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Windows 10 có tính năng tiết kiệm pin tự động giảm độ sáng khi được bật.
Để bật tính năng này, hãy nhấn. Chìa khóa Windows + I mở Cài đặt và đi đến Hệ thống > Ắc quy, cuộn xuống Cài đặt trình tiết kiệm pin.

Tự động điều chỉnh độ sáng để tăng tuổi thọ pin

Đánh dấu Tự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin của tôi giảm xuống dưới và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh phần trăm pin mà bạn muốn tính năng này tự động bật.
Cuối cùng, đánh dấu vào Giảm độ sáng màn hình khi ở trong trình tiết kiệm pin.

8. Sử dụng tính năng độ sáng thích ứng trong Windows 10

Tốt nhất, độ sáng màn hình nên phù hợp với ánh sáng xung quanh. Một cách để đảm bảo điều này là để độ sáng tự động thay đổi dựa trên ánh sáng xung quanh.
Tính năng này chỉ được bật nếu thiết bị có cảm biến độ sáng. Để bật nó lên, hãy nhấn. Chìa khóa Windows + I mở Cài đặt và đi đến Hệ thống > trưng bày. nếu bạn thấy Tự động thay đổi độ sáng khi ánh sáng thay đổi, chuyển sang Trên. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn này, bạn không có cảm biến.
Một cách tốt hơn nữa để điều chỉnh điều này là thông qua Bảng điều khiển vì bạn có thể đặt nó tùy thuộc vào gói nguồn của bạn. Tham khảo phần 4 để biết cách thực hiện việc này.

Sử dụng độ sáng thích ứng trong Windows 10

9. Phím tắt để điều chỉnh độ sáng trong Windows 10

Dưới đây là hai phím tắt nhanh để điều chỉnh cài đặt độ sáng:
Phím tắt 1: Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng thông qua biểu tượng Trung tâm hanh động trên thanh tác vụ (hoặc nhấn phím. Windows + A). Sử dụng thanh trượt độ sáng để điều chỉnh. Bạn càng dịch chuyển sang phải, màn hình sẽ sáng hơn.
Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy nhấn. Chìa khóa Windows + I, đi Hệ thống> Thông báo và hành động > Chỉnh sửa các thao tác nhanh của bạn và bấm vào Thêm vào > độ sáng > Xong.

Phím tắt để điều chỉnh độ sáng trong Windows 10

Phím tắt 2: Sử dụng tiện ích của bên thứ ba có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích nhẹ này thêm một biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống, sau đó bạn có thể nhấp vào để điều chỉnh độ sáng trên thanh trượt, giống như cách hoạt động của biểu tượng âm lượng.
Đi tới dự án trên GitHub, tải xuống tệp và mở nó. Nó sẽ tự động chuyển đến khay hệ thống. Nếu bạn muốn nó luôn ở đó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Run At Startup.

10. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

Bạn cũng có thể sử dụng PowerShell toàn năng để thay đổi độ sáng của màn hình trong Windows 10. Mở PowerShell bằng cách gõ “powershell” vào trường tìm kiếm của thanh tác vụ, sau đó nhấn vào Windows PowerShell.


Mở PowerShell

Để thay đổi độ sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root / WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods) .WmiSetBrightness (1, độ sáng)

Thay thế mức độ sáng bằng giá trị phần trăm (%) mà bạn muốn cho độ sáng của màn hình, từ 0 đến 100. Ví dụ: Để đặt độ sáng thành 70%, hãy nhập lệnh sau:
(Get-WmiObject -Namespace root / WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods) .WmiSetBrightness (1,70)
Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell
Ngay sau khi bạn nhấn Enter, độ sáng sẽ được điều chỉnh theo sở thích của bạn.

* Không thể điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Các vấn đề về độ sáng trên máy tính thường liên quan đến trình điều khiển màn hình và các cài đặt nguồn khác mà bạn có thể biết hoặc không biết.
Nếu Windows không cho phép bạn điều chỉnh độ sáng trên PC hoặc Laptop, đây là hai khu vực đầu tiên cần kiểm tra ngoài việc thử các bản sửa lỗi phổ biến thông thường như khởi động lại máy tính hoặc cập nhật Windows.
Mặc dù cập nhật Windows sẽ giúp cài đặt trình điều khiển mới nhất có thể đang chờ xử lý, nhưng có những giải pháp khác mà bạn có thể thử để xem liệu điều đó có giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát độ sáng trên màn hình của mình hay không. tôi hay không.
Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã gửi đến các bạn 10 cách chỉnh độ sáng màn hình Windows trên Windows 10. Đơn giản nhất, mong rằng các bạn sẽ áp dụng được cách chỉnh độ sáng phù hợp với máy tính của mình. . Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com